Giỏ hàng

HÀNH TRÌNH “VƯỢT SƯỚNG”

Vậy là mong ước bấy lâu nay đã thành sự thật, mình sướng điên lên, gào rú trong toilet đến nỗi ông chồng đang ngủ tưởng vợ dậy sớm xem youtube tiếng gọi nơi hoang dã…Cho đến khi tận mắt chứng kiến que 2 vạch, đến lượt ông ấy, mình còn tưởng có hẳn 1 sở thú trong nhà cơ.

Bắt đầu những ngày ốm nghén ập đến, mình dường như chỉ có thể hít không khí để sống. Mình dị ứng với tất cả những thứ có mùi, và cũng không loại trừ…những thứ không có mùi. Uống nước lọc không thôi cũng thấy đầy hết lên cổ họng.

Mình ngẩn ngơ thẫn thờ, mặc dù đã được bác sỹ tư vấn 3 tháng đầu bé con được nuôi dưỡng bằng hormone của mẹ chứ không phải thức ăn do mẹ ăn vào nhưng mình vẫn lo chứ, sút hẳn 3 cân trong 2 tháng cơ mà. Khuôn mặt bánh bao dễ thương ngày thường nay đã thành V-line mà không mất đồng nào.

Đến tháng thứ 3, tự nhiên mình thèm ăn kinh khủng, kiểu như mình có cảm giác đang ăn bù lượng thức ăn của 2 tháng trước. Người mình không khác gì quả bóng lăn. Mỗi sáng đều phải ôm 2 tay vào cổ, nhờ ông xã kéo dậy. Mà theo lời ổng kể, từ hôm đó ổng không cần đi gym nữa. Đúng như dự đoán, kết thúc thai kỳ, mình tăng 21 kg trong khi em bé nhẹ tênh à, mỗi 2,8 cân.

Hành trình ấy, giờ nhìn lại, vẫn nguyên vẹn và chứa chan rất nhiều cảm xúc.Lần này mang bầu tập 2, mình có một ‘’bụng kiến thức” còn to hơn cả “bụng bầu năm xưa’’ nên mình tự tin ‘’vượt sướng’’ theo đúng nghĩa đen, cũng là nhờ có #Fortimel cả đấy. Hai cốc mỗi ngày/ Đủ đạm và xơ/ Không lo táo bón/ Mẹ, con khỏe mạnh/ Cả nhà đều vui.