Giỏ hàng

CUỘC CHIẾN NGƯỜI TRẺ - NGƯỜI GIÀ & CÁI KẾT

Người trẻ cho rằng, người già cần được cho tiền, cần con cái cháu chắt tặng quà dịp lễ tết và cả ngày thường. Nhưng người trẻ chỉ đúng một nửa. Cái mà người già cần hơn là SỰ GIAO TIẾP. Người già cần được trò chuyện, cần người lắng nghe và hưởng ứng. Người trẻ ơi, hãy làm bạn với người già, hãy hỏi người già bữa ăn tối qua có vừa miệng không, đêm nằm giấc ngủ có sâu không.


 Người trẻ cho rằng, người già thật là phiền phức, nói trước quên sau. Hãy tỉnh táo và thông tuệ hơn một chút, người trẻ ơi. Thực ra người già chỉ quên những chuyện vừa mới xẩy ra từ hôm qua đến hôm nay. Không tin ư, cứ thử hỏi ông ngoại, ngày xưa ông cưa đổ bà thế nào hay cái nắm tay đầu tiên ngượng ngùng của ông bà diễn ra ở đâu thì đôi mắt ấy sẽ bất chợt sáng lên và mê say kể về những tháng năm tuổi đôi mươi ngày đó.

Người trẻ cho rằng, người già chỉ lưu giữ những kinh nghiệm cổ hủ, không hợp thời, không bắt kịp giới trẻ. Khoảng cách giữa 2 thế hệ phát sinh từ việc không cùng góc nhìn và bất đồng quan điểm. Vậy tại sao người trẻ không kiên nhẫn thêm một xíu, không lùi lại phía sau một bước để cuộc đời này dễ thương hơn? Mình trẻ, mình còn dẻo dai, mình có thể linh động uốn nắn bản thân, dễ hơn là để người già chuyển mình thay đổi. Phỏng có đúng vầy hông ?


Người trẻ cho rằng, người già ai cũng nhiều bệnh, uống thuốc còn hơn cả ăn cơm. Về mặt này, người trẻ đúng, rất đúng. Có một câu nói đùa rằng, nếu năm lên 3 tuổi, bạn có thể bỏ bỉm thì đó là thành công nho nhỏ của bạn. Đến năm 80 tuổi, nếu bạn không phải mặc bỉm thì đó cũng là thành công của bạn. Khi tuổi cao sức yếu, chức năng thận suy giảm, nếu đơn thuốc của người già có nhiều hơn 2 loại thì thận không kịp đào thải, và thuốc cứ chạy vòng vòng quanh cơ thể, gây nhiều tác dụng phụ, làm cơ thể dần yếu đi. Vì vậy hơn ai hết, về tinh thần, người già muốn được thấu hiểu tâm tư tình cảm và về thể chất, bên cạnh những bữa ăn quây quần ấm cúng, người già cần bổ sung thêm những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng, hàm lượng đạm cao, dễ hấp thu, tiêu hóa tốt để cùng nhau ‘’đầu bạc răng long’’ và sớm chiều vui đùa cùng con cháu.
🚴‍♂️🚴‍♂️🚴‍♂️ Người trẻ ơi, người trẻ sẽ đến lúc già và người già là người đã từng trẻ, hãy đứng ở vị trí của nhau và cảm thông cho nhau thì cuộc đời này sẽ dịu dàng biết mấy. Người trẻ sẽ cần chuẩn bị KINH TẾ và THỜI GIAN để chăm sóc và hàn huyên với người già. Và người trẻ tha thiết người già hãy chăm tập thể dục, chín bỏ làm mười, vui cười sảng khoái, không nói hai chữ ‘’giá như’’, nhé ạ !
‘’ Và sao không là gió, là mây để thấy trời bao la
Và sao không là phù sa rót mỡ màu cho hoa
Sao không là đàn chim gọi bình minh thức giấc
Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư’’