Giỏ hàng

BA VÀ CON GÁI

Sáng thứ 7 tuần trước đang đi làm thì mẹ gọi điện lên, nói ba đang nằm ở phòng cấp cứu, do huyết áp tăng cao đột ngột. Vội vàng tắt điện thoại, con chạy nhanh vào nhà tắm, giả vờ xả nước mạnh rửa tay để át đi tiếng khóc xen lẫn tiếng nấc nghẹn đứt quãng..
Ba trông vẫn rất trẻ trung so với tuổi 54 của mình. Có lẽ vì ba luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, ba có tài lẻ là đánh ghi-ta rất hay. Ngày xưa cũng vì thế mà mẹ gật đầu đồng ý về thổi chung nồi cơm với ba. Trong nhà hai ba con lúc nào cũng cùng chiến tuyến. Đến lúc ra trường đi làm hơn 1 năm nay, ba vẫn dõi theo từng bước chân trưởng thành của con. Có lần vì Black Friday, shopping quá đà mà hết cả tiền về quê, ba âm thầm chuyển khoản rồi bảo bắt xe về nhà chơi với ba

 

 Nay nghe tin ba nằm viện, con lo cho sức khỏe của ba, vì con hình dung ra được các biến chứng của tăng huyết áp nguy hiểm đến dường nào. May mà ngày thường con vẫn thúc giục ba chạy bộ, uống thuốc đều đặn, dặn ba ăn uống đủ chất và gửi Fortimel giàu protein, năng lượng cao, bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất xơ cho ba uống nên giờ ba đột ngột vào viện con cũng đỡ lo phần nào. Người ta bảo “Không chuẩn bị gì tức là đã chuẩn bị sẵn cho sự thất bại”. Giờ con chỉ mong ba được ra viện sớm để con có thể nấu cho ba nhiều món ngon và tất nhiên là, vẫn duy trì 2 cốc Fortimel mỗi ngày để ba chóng bình phục và lại ngân nga hát cho con nghe.
 Con nhớ tiếng đàn mềm mại dưới đôi bàn tay gân guốc của ba, nhớ giọng hát âm vang trầm ấm mỗi lần con trở về ❤️